HỘI NGHỊ ĐỐI THOẠI VỚI CÁC DOANH NGHIỆP
TỈNH QUẢNG TRỊ 2016


Thời gian: Khai mạc lúc 8h00 ngày 27/6/2016 (Thứ 2)
Chủ trì: Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính và các Phó Chủ tịch UBND tỉnh
Địa điểm: Tầng 2 - Khách sạn Hữu Nghị - 68 Trần Hưng Đạo, TP Đông Hà, Quảng Trị
Chương trình tiếp nhận câu hỏi bắt đầu từ hôm nay tại:
Địa chỉ 
http://doithoaitructuyen.quangtri.gov.vn 
Thư điện tử: doithoaitructuyen@quangtri.gov.vn
Số điện thoại:
0888119112

Chương trình đối thoại trực tuyến của Cổng Thông tin điện tử tỉnh được cập nhật liên tục tại địa chỉ http://doithoaitructuyen.quangtri.gov.vn.
 
Tại buổi đối thoại, Quý vị  có thể đặt câu hỏi trực tiếp thông qua thư điện tử gửi về địa chỉ doithoaitructuyen@quangtri.gov.vn, hoặc gọi số điện thoại 0888119112
Lên phía trên
Công ty CP du lịch khách sạn Sài Gòn – Đông Hà
Câu hỏi:
Hiện nay, tình hình kinh tế khó khăn, việc cạnh tranh khốc liệt trên phạm vi địa bàn nhỏ hẹp, buộc doanh nghiệp (DN) phải linh hoạt trong các chính sách ưu đãi dành cho khách hàng như ưu đãi trả nợ chậm, dẫn đến thu hồi công nợ khó khăn. Vì vậy, kiến nghị lãnh đạo tỉnh xem xét chỉ đạo Cục thuế có chính sách linh hoạt hơn để hỗ trợ cho DN giảm bớt áp lực lỗ do phải chịu mức nộp phạt chậm nộp thuế với lãi suất rất cao.
Trả lời:
Hiện nay, theo Chính sách mới giảm từ 0.05% xuống còn 0.03% phạt nộp chậm. Nếu trường hợp các khách hàng chưa trả nợ cho Công ty khiến việc thu hồi nợ khó khăn và chậm nộp thuế, Công ty tập hợp và có danh sách cũng như các thủ tục liên quan để Cục Thuế xem xét và tham mưu UBND tỉnh hỗ trợ Công ty.
Lên phía trên
Công ty CP xây dựng số 6
Câu hỏi:
Đề nghị UBND tỉnh xem xét, giải quyết tình hình nợ đọng XDCB do UBND thị xã Quảng Trị làm chủ đầu tư, bao gồm: Công trình bãi rác tập trung thị xã Quảng Trị được nghiệm thu bàn giao 05/12/2013, còn nợ đọng 774.727.000 đồng; Công trình điện chiếu sáng Quốc lộ 1A – Bến thả hoa – Khu lưu niệm cố TBT Lê Duẩn, nghiệm thu bàn giao 22/1/2014, nợ đọng 398.186.000 đồng.
Trả lời:
UBND thị xã Quảng Trị: Ngay từ đầu năm 2016, thị xã tập trung trả nợ đọng, trong đó ưu tiên trả trước cho DN hơn 400 triệu đồng và phần còn lại sẽ bố trí vào năm 2017. 
Lên phía trên
Công ty TNHH MTV MT&CTĐT Đông Hà
Câu hỏi:
Công ty là một DN, hoạt động theo luật Doanh nghiệp nhưng đơn giá nhân công trong xây dựng dự toán kế hoạch không được áp dụng theo Công bố nhân công của tỉnh Quảng Trị hay theo mức lương tối thiểu vùng, mà phải áp dụng theo mức lương tối thiểu chung nhưng không có các phụ cấp công vụ khác. Vì sao ?
Trả lời:
  
Lên phía trên
Công ty TNHH MTV Môi trường và đô thị Đông Hà
Câu hỏi:
- Vì sao công tác thu gom rác hộ dân chưa được trợ giá sản phẩm theo Nghị định 130/2013/NĐ-CP mà chỉ thu phí rác hộ dân theo Quyết định của UBND tỉnh chứ không lập dự toán theo định mức rồi bù giá như các tỉnh khác.

- Hiện nay, Tiền lương trong xây dựng dự toán Dịch vụ công ích đô thị trên địa bàn Thành phố Đông Hà áp dụng theo mức lương cơ sở (1.150.000 đồng/tháng) do Chính phủ quy định nhưng lại không được điều chỉnh đầy đủ theo Thông tư 26/2015/TT-BXD ngày 14/07/2015 (hệ số điều chỉnh tăng Hđc <=1,7 đối với đô thị thuộc vùng III).

- Tiền lương trong xây dựng dự toán Dịch vụ công ích áp dụng theo mức lương cơ sở (mức lương cơ sở : 1.150.000 đồng/tháng), nhưng theo luật Bảo hiểm xã hội thì Công ty TNHH một thành viên do nhà nước làm chủ thì mức đóng bảo hiểm xã hội dựa trên mức lương tối thiểu vùng.
Trả lời:
  
Lên phía trên
Công ty CP Đầu tư Sài Gòn
Câu hỏi:
- Trong khu quy hoạch đã được phê duyệt tồn tại việc GPMB các khu đất của 03 hộ dân, Đề nghị chỉ đạo UBND thị xã Quảng Trị, UBND huyện Triệu Phong giải quyết dứt điểm trường hợp 03 hộ dân vi phạm đất đai
- Đề nghị UBND tỉnh cho phép Công ty được hưởng các ưu đãi như giấy phép đầu tư
- Đề nghị UBND tỉnh, Công an tỉnh sớm giải quyết việc ăn trộm cát của công nhân Công ty Xây dựng tổng hợp Quảng Trị, Công ty đã nhiều lần có công văn đề nghị giải quyết nhưng vẫn chưa nhận được phản hồi
Trả lời:
Về GPMB:
- UBND thị xã Quảng Trị: đang chỉ đạo các phòng, ban liên quan làm việc với các hộ gia đình về vấn đề đền bù, để hoàn tất GPMB
- UBND huyện Triệu Phong: tiếp tục hoàn thành các thủ tục liên quan đến GPMB và thu hồi đất theo đúng luật định
Về trộm cắp cát: UBND tỉnh sẽ chỉ đạo Công an tỉnh xử lý và có câu trả lời cho doanh nghiệp.
 
Lên phía trên
Hiệp hội Gỗ Quảng Trị
Câu hỏi:
- việc thu lệ phí qua cửa khẩu còn cao, các phương tiện vận tải hạn chế qua cửa khẩu để hạn chế chi phí; đề nghị điều chỉnh mức lệ phí phù hợp
- Thu phí các xe gỗ đi qua cửa khẩu (1 – 1,5 triệu/xe) không đúng với mức HĐND tỉnh, UBND tỉnh quy định
- Do biến động thị trường gỗ, các doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn, vì vậy đề nghị các Ngân hàng gia hạn nợ cho các doanh nghiệp trong vốn vay kinh doanh
Trả lời:
  • Trung tâm QLCK trả lời vấn đề thu phí cửa khẩu: xuất phát từ tình hình thực tế, mỗi quốc gia có quy định về mức thu phí riêng; UBND tỉnh chỉ đạo các ngành liên quan xem xét, xin ý kiến của HĐND về giảm mức thu phí qua cửa khẩu
  • Đối với các phương tiện quá khổ, quá tải, TTQLCK thực hiện thu các xe sau khi đã sang tải, không thu phí các xe lớn từ Lào về. TTQLCK cũng đang xin ý kiến các ngành và trình UBND tỉnh để quyết định thời gian tới thực hiện thu phí đối với xe lớn hay xe đã sang tải.
  • Vấn đề trả nợ vốn vay tín dụng của các doanh nghiệp: Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Quảng Trị cho biết, hiện nay trong tình hình khó khăn trên địa bàn tỉnh, Ngân hàng thực hiện 03 hình thức là: điều chỉnh trả nợ, gia hạn nợ, khoanh nợ; trường hợp nợ xấu cao, Ngân hàng triển khai xây dựng Quỹ rủi ro để đảm bảo việc hỗ trợ doanh nghiệp...
Lên phía trên
Doanh nghiệp tư nhân Xuân Hoa
Câu hỏi:
Một số cán bộ của Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh có thái độ đối với doanh nghiệp không tốt, cần có sự uốn nắn với các cán bộ đại diện cho công quyền.
Trả lời:
  UBND tỉnh yêu cầu Ban Quản lý Khu kinh tế cũng như các Sở, ban, ngành nghiêm túc tiếp thu, rút kinh nghiệm để chỉ đạo, hướng dẫn cán bộ của mình về thái độ làm việc và hỗ trợ cho doanh nghiệp cũng như người dân. 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây